โปรแกรม NOD32 แอนตี้ไวรัส

โหลดโปรแกรม NOD32

โปรแกรม NOD32 Antivirus

เชื่อว่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์หลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อ โปรแกรม NOD32 หรือทีมีชื่อเต็มยศว่า “ESET NOD32 Antivirus” กันมาบ้าง ซึ่งโปรแกรม NOD32 เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัส หรือโปรแกรมสแกนไวรัส ที่ได้รับความนิยมตัวหนึ่งของวงการ พัฒนาโดยบริษัทผู้พัฒนจากประเทศในแถบยุโรปตะวันออกอย่างสโลวาเกีย เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเค้าคือ ESET.COM ถือเป็นโปรแกรมด้านความปลอดภัย ที่จะสามารถช่วย สร้างเกราะป้องกันให้กับคอมพิวเตอร์ได้ทั้งขณะที่คุณออนไลน์ หรือออฟไลน์นั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการตรวจจับไฟล์ที่ส่งไปมา บนอินเทอร์เน็ต ผ่านโปรแกรมแชท อาทิเช่น การส่งไฟล์ต่างๆ โปรแกรม LINE PC ที่เดี๋ยวนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงในคนไทย

โปรแกรม ESET NOD32 Antivirus หรือเรียกสั้นๆ ว่า NOD32 โปรแกรมนี้ จัดจำหน่ายใน 2 เวอร์ชั่นหลักๆ เลยคือ คือ Home Edition และ Business Edition สำหรับ NOD32 นั้นถูกพัฒนาครั้งแรกในปี 1987 โดยนาย Miroslav Trnka และ Peter Pasko ซึ่งในเวลาต่อมา NOD32 ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงการไอที และคุณรู้หรือไม่ว่า NOD32 นั้นอัพเดตฐานข้อมูลไวรัสครบไปแล้ว 8,000 ครั้งในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2556 ที่ผ่านมานั่นเอง

นอกจากนี้ตัวโปรแกรม นี้ยังมีขนาดที่เล็กมากๆ ขนาดประมาณ 50 MB. ซึ่งทำให้ไม่หนักเครื่อง หากเทียบกับโปรแกรมแอนตี้ไวรัสตัวอื่นๆ ที่มีขนาดเกือบ 100 MB. ขึ้นไป ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลมันจะ ทำให้คุณสามารถใช้โปรแกรมอื่นๆ ควบคู่ไปกับการทำงานของ โปรแกรม ESET NOD32 นี้ได้อย่างสบาย เล่นเกมส์ หรือใช้งาน โปรแกรมแต่งรูป ที่กินทรัพยากรเครื่องสูงๆ อย่างซีพียู หรือแม้แต่ โปรแกรมแปลงไฟล์ ที่ต้องกินทรัพยากรเครื่องในส่วนของหน่วยความจำ (RAM) จำนวนมากๆ เพราะบางครั้งผู้ใช้งานอาจจะต้องแปลงไฟล์พร้อมกันทีละหลายๆ ไฟล์ ได้อย่างสบายๆ

ในส่วนของ คอเกมส์ (เกมเมอร์) ทั้งหลายก็สามารถเล่นสนุกกับเกมส์ได้อย่างสบายใจ โดยขณะเล่นเกมส์นั้นจะไม่มีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสขึ้นมาให้รกหรือรบกวนแต่อย่างใด แต่มันยังคงทำงานช่วยรักษาความปลอดภัย และค้นหาไวรัสต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และยังมีฟีเจอร์หรือความสามารถการทำงานอื่นๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงอีกด้วย

ในเว็บไซต์แห่งนี้ จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับ NOD32 ที่ทางเรานำมาถ่ายทอดกันอย่างละเอียดยิบ ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติความสามารถ การติดตั้ง NOD32 รวมไปถึง วิธีการใช้งาน รวมถึงจุดเด่นของโปรแกรมสแกนไวรัส ESET NOD32 Antivirus เวอร์ชั่นล่าสุดคือ เวอร์ชั่น 6

หมายเหตุ : เว็บไซต์นี้เป็นเว็บที่ให้บริการด้านข้อมูลเกี่ยวกับ โปรแกรม NOD32 ให้คนไทยได้อ่าน ได้ทำความใจสะดวกมากขึ้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับทาง ESET NOD32 หรือตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ eset.co.th แต่อย่างใด