ลงทะเบียน NOD32

ลงทะเบียน NOD32 antivirus


หลังจากที่เราดู วิธีติดตั้ง NOD32 เสร็จเรียบร้อยแล้ว ใช้เวลามาสักประมาณ 4-5 นาที ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ แต่กระบวนการที่สำคัญต่อจากนี้ไปคือ จะใช้โปรแกรม ESET NOD32 Antivirus 6 อย่างไร ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้มากที่สุด และเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ก่อนใช้งานเราต้อง ลงทะเบียน NOD32 แอนตี้ไวรัส นี้กันก่อนเลย

โดยเริ่มจากเมื่อเราเปิดใช้งานโปรแกรม NOD32 ครั้งแรก จะมีให้เราเลือกใส่ License อยู่ 2 แบบ แต่ในตัวอย่างนี้ผมจะทดลองใช้ (Trial Version) NOD32 ก่อนนะ ซึ่งสามารถใช้ NOD32 Trial Version หรือ เวอร์ชั่นทดลอง เป็นระยะเวลาสูงสุดถึง 31 วัน (ประมาณ 1 เดือน) เลยทีเดียว

ESET NOD32 Antivirus_10

หน้าแรกของการเปิดใช้งาน โปรแกรม NOD32

จากรูปด้านบนจะมีรูปแบบการเปิดใช้งานโปรแกรม NOD32 ได้อยู่ทั้งหมด 3 วิธีหลักๆ ด้วยกันคือ

  1. เปิดใช้งานโดยใช้รหัสเปิดใช้งาน (ในกรณีซื้อโปรแกรม NOD32 ของแท้)
  2. เปิดใช้งานโดยใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน
  3. เปิดใช้งานใบอนุญาตทดลองใช้ (ฟรี)

แต่ในกรณีนี้หากใครอยากทดลองใช้ฟรีประมาณ 1 เดือนก็ขอให้เลือกข้อที่สามไปก่อน เพื่อไปร่วมทดสอบความสามารถ และ คุณสมบัติโปรแกรม NOD32 กันก่อนว่าโอเคหรือไม่ ถ้าโอเคก็ค่อยสั่งซื้อ ซึ่งปกติแล้วส่วนใหญ่ โปรแกรมแอนตี้ไวรัส ชั้นนำของโลกก็จะมาในรูปแบบลักษณะนี้อยู่แล้ว คือใช้ฟรี 1 เดือน หลังจากนั้นก็จะต้องเสียเงิน เป็นรายปี (เท่านั้น) เพราะไม่มีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสรุ่นเสียเงินเจ้าไหน ที่ให้ใช้ฟรีตลอดชีพ ไม่มีจ่ายรายปี

สำหรับข้อมูลที่คุณจะต้องกรอกเพื่อใช้ลงทะเบียน NOD32 นั้นจะต้องใส่ ที่อยู่อีเมล์ และยืนยันที่อยู่อีเมล์ หลังจากนั้นคุณจะต้องเลือกประเทศที่คุณพักอาศัยอยู่ปุ่ม “ฉันต้องการอัพเดทผลิตภัณฑ์หรือข้อเสนอพิเศษผ่านทางอีเมล์” ใครที่สนใจอยากรับข่าวสารจากทางผู้พัฒนาโปรแกรม NOD32 ก็คงจะต้องเลือกช่องนี้เอาไว้ด้วยละครับ

ESET NOD32 Antivirus_11 ESET NOD32 Antivirus_12

เมื่อกรอกข้อความที่ทางโปรแกรมต้องการทั้งหมด ขั้นตอนลงทะเบียน NOD32 ก็เป็นอันเสร็จสิ้น คราวนี้ละก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมได้จริงๆ แล้วละทีนี้